Thông báo Về việc phòng chống lụt bão và ứng phó bão Số 5 Noul

Theo thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 5 (Noul) là cơn bão mạnh và đang di chuyển trên biển Đông với diễn biến đường đi phức tạp, khó lường. Cường độ cực đại của bão Noul có thể đạt đến cấp 9 - 10. Do ảnh hưởng của bão nên sẽ có mưa lớn trong các ngày  17 - 19/9/2020.

Nhằm đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy, Nhà trường thông báo toàn thể Lãnh đạo Khoa/ Phòng/ Trung tâm và GVCBNV như sau:

• Triển khai ngay kế hoạch phòng chống bão lụt đến GVCBNV đơn vị mình:
  • Có kế hoạch bảo vệ trang thiết bị, phòng làm việc tại đơn vị.
  • Phòng QLĐT&CTSV gửi thông tin về bão số 05 năm 2020 đến toàn thể SV và yêu cầu, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho SV.
  • Bố trí nhân sự trực 24/24 và có kế hoạch tăng cường nhân sự trong trường hợp cần thiết;
  • Tổ chức tuần tra, canh gác, phối hợp với các bộ phận khác trong công tác phòng chống mưa bão;
  • Khi phát hiện sự cố về điện, nước…báo ngay về Anh Lương Đình Huệ - Trưởng phòng Phòng QLCSVC&ĐT để được hướng dẫn xử lý kịp thời.
  • Phối hợp với Tổ BV triển khai cắt tỉa cây xanh, chằng chống cây yếu có khả năng bị ảnh hưởng bão gây hư hỏng;
  • Gia cố, tháo dỡ và thu gom các bảng hiệu không cần thiết, hạ tất các cờ trừ cờ Việt Nam;
  • Theo dõi, cắt điện khi có nguy cơ ngập nước, mất an toàn tại các trạm điện (tủ điện);
  • Kiểm tra lại các Khoa/ Phòng/ Trung tâm, phòng học và các phòng thực hành về việc sắp xếp vật dụng trang thiết bị, kéo rèm che cửa sổ.

Lưu ý: Nếu CBGVNV và SV lưu trú trong nhà không kiên cố thì có thể di chuyển đến Đại học Đông Á để được hỗ trợ chỗ ở tạm thời. Để thuận tiện trong việc sắp xếp chỗ ở, vui lòng liên hệ trước với Anh Trần Dũng (Phòng HCNS) theo số điện thoại: 0905.215.104

Ngay sau khi bão đi qua, yêu cầu Phòng QLCSVC&ĐT, Phòng HCNS và các Khoa/ Phòng/ Trung tâm kiểm tra khắc phục các ảnh hưởng, sẵn sàng cho công tác đào tạo, làm việc, sinh hoạt tại Trường và xưởng thực hành tại 149 Đỗ Thúc Tịnh.

Trên đây là một số lưu ý rất quan trọng liên quan đến công tác phòng chống bão lụt. Kính đề nghị Quý Phòng/ Khoa/ Trung tâm và toàn thể GVCBNV thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết và các thông báo có liên quan để kịp thời có biện pháp phối hợp cùng thực hiện.