NAFOSTED thông báo tiếp nhận hồ sơ chương trình nghiên cứu cơ bản lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật năm 2021

Trong khuôn khổ chương trình tài trợ nghiên cứu cơ bản trong Khoa học tự nhiên và kỹ thuật, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia thông báo kế hoạch đánh giá xét chọn và tài trợ đề tài năm 2021. Cụ thể như sau:

1. Phạm vi tài trợ

Các đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật bao gồm Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Khoa học y – dược và Khoa học nông nghiệp. Các hồ sơ đề xuất đăng ký theo phân ngành tương ứng với các Hội đồng khoa học của Quỹ, bao gồm Toán học (101), Khoa học Thông tin và Máy tính (102), Vật lý (103), Hóa học (104), Khoa học Trái đất và Môi trường (105); Sinh học Nông nghiệp (106), Cơ học (107) và Y sinh Dược học (108).

2. Đối tượng tài trợ

– Tổ chức khoa học và công nghệ của Việt Nam; tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam có chức năng nghiên cứu khoa học; tổ chức nước ngoài tham gia hợp tác nghiên cứu với tổ chức khoa học và công nghệ của Việt Nam.

– Cá nhân nhà khoa học là công dân Việt Nam; nhà khoa học nước ngoài tham gia hợp tác nghiên cứu với tổ chức khoa học và công nghệ, cá nhân nhà khoa học Việt Nam.

3. Kế hoạch thực hiện

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 08h30 ngày 17/5/2021 đến 17h00 ngày 30/6/2021

Đánh giá xét chọn: tháng 7-10/2021

Công bố kết quả xét chọn: tháng 11/2021

Hoàn chỉnh hồ sơ, ký hợp đồng: tháng 1-2/2022

Ghi chú: Kế hoạch thực hiện thực tế có thể chậm hơn phụ thuộc vào một số lý do khách quan như nguồn kinh phí cấp cho Quỹ. Cơ quan điều hành Quỹ sẽ điều chỉnh kế hoạch thực hiện trong trường hợp cần thiết và thông báo trên trang web để các nhà khoa học được biết.

Các quy định cụ thể về hồ sơ đăng ký, vui lòng theo dõi trong đường link dưới đây:

Nguồn: NAFOSTED - Quỹ Phát triển khoa học & công nghệ Quốc gia